Top 25+ mẫu gạch lát gara ô tô trong nhà bền đẹp, chịu lực tốt

gạch lát gara ô tô trong nhà

Chọn gạch lát gara ô tô trong nhà là vấn đề vô cùng đau đầu khi các anh chọn lựa. Dù trong nhà hay ngoài sân, chúng ta cần lựa chọn những mẫu gạch có độ bền cao, chống trơn trượt tốt. Ngoài ra, nó còn phải phù hợp với màu sắc thiết kế trong nhà một cách hiện đại, rộng rãi. 

Hãy cùng Accecar xem những mẫu gạch lát nền ô tô phù hợp với ngôi nhà của các anh.

1. Lý do nên chọn gạch lát nền gara ô tô? 

Đa phần mọi người thường chọn nền bê tông để đỗ ô tô. Tuy nhiên, xét về yếu tố thẩm mỹ cho những ngôi nhà hiện đại, chọn gạch có màu sắc đẹp mắt và cứng cáp là lựa chọn được ưa chuộng hơn.

Hơn nữa, sử dụng gạch lát giúp các anh dễ vệ sinh, tránh bụi bặm và khiến khu vực đỗ xe trở nên cao cấp, sang trọng hơn. Hãy thử nghĩ khi khách hay bạn bè tới nhà chơi, nhìn vào khu vực gara đỗ xe trong nhà của bạn. Nếu nó trông sạch sẽ và đẹp mắt, hẳn các anh sẽ cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện đúng không nào?  

gạch lát nền gara ô tô trong nhà

2. Nguyên tắc khi chọn gạch lát gara ô tô trong nhà

Có một vài nguyên tắc khi lựa chọn, phụ thuộc vào chất liệu, màu sắc và vị trí để xe: 

Chọn gạch làm gara ô tô trong nhà

Sàn của gara ô tô trong nhà cần có khả năng chịu lực tốt vì xe hơi có khối lượng là lớn. Do đó, các anh cần những lưu ý sau khi lựa chọn: 

 • Chọn loại gạch lát có khả năng chống chịu lực tốt, tránh những tình trạng như: sứt mẻ, nứt hay vỡ. Sử dụng trong thời gian dài cần lựa chọn chất liệu từ granite hoặc bán sứ. 
 • Hạn chế dùng những loại gạch men bóng vì có thể gây trơn trượt. Khi xe ô tô đi trong trời mưa và đậu vào trong nhà sẽ khiến sàn trơn và dễ bị ngã, kém an toàn. 
 • Chọn gạch có độ hút nước rất thấp để tránh tình trạng gạch sẽ hút nước từ bên dưới lên trên. 
 • Màu sắc: chọn gạch có màu gam tối màu, màu xi măng, vân đá nhẹ, ít họa tiết => giúp không gian gara trong nhà càng thêm phần sang trọng và phù hợp với màu sắc của xe ô tô. 

gara ô tô nên lát gạch gì

Đó là những nguyên tắc chính khi lựa chọn loại gạch để lát ở trong nhà. Nếu bạn chọn gạch để lát ở ngoài trời, có thể lưu ý: 

Chọn gạch làm gara ô tô ngoài trời

 • Chọn loại gạch chống trơn vì để ngoài thường tiếp xúc nắng mưa, độ ẩm cao dễ bị trơn và mọc rêu xanh. 
 • Sử dụng màu đơn để hài hòa với không gian ngoài trời vì cây cối vật xung quanh đã rất nhiều màu. 

Chọn gạch theo chất liệu

Bây giờ, hãy xem những chất liệu gạch lát dành cho gara như: porcelain, ceramic hay granite. Chúng có đặc điểm như: 

 • Porcelain: phù hợp làm gạch lát nền ô tô trong nhà nhưng sử dụng với số lượng xe ít. 
 • Ceramic: gạch ốp sứ, giống như ở trên nói, dòng này thường có mẫu mã đẹp, tuy nhiên ít dùng khi dùng cho gara ô tô trong nhà do khả năng chịu lực có phần kém hơn. 
 • Granite: Loại nên dùng nhất, do khả năng chịu lực cao và độ bền tốt khi để xe ô tô. 

Cách chọn gạch lát gara ô tô trong nhà theo trọng lượng xe

 • Đối với dòng xe gia đình (Sedan, Hatchback,…) có thể dùng gạch GLX24, GLX25 và chú ý lát nền bằng men khô hoặc men thô. 
 • Đối với dòng xe bán tải: Cần sử dụng những loại gạch GLX26, GNB21 
 • Xe tải chở hàng: Vì khối lượng quá lớn và thường để vận chuyển đồ nặng. Do đó, Accecar khuyên bạn nên sử dụng chất liệu sàn bê tông sẽ phù hợp nhất và chống lún, nứt vỡ. 

3. Top 25+ loại gạch lát gara ô tô trong nhà bền và đẹp nhất

Dưới đây là những loại gạch chất liệu granite chịu lực tốt. Lớp bề mặt có thể sần, chống trơn trượt tốt, có tính thẩm mỹ cao. 

gara ô tô nên lát gạch gì gara ô tô nên lát gạch gì chọn gạch lát nền gara ô tô chọn gạch lát nền gara ô tô chọn gạch lát nền gara ô tô gạch lát nền gara ô tô trong nhà gạch lát nền gara ô tô trong nhà

Các loại gạch màu xi măng và có độ nhám chống trơn trượt rất tốt:

gạch lát gara ô tô trong nhà gạch lát gara ô tô trong nhà gạch lát gara ô tô trong nhà