Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền, danh sách bảng chi phí 2024

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Nếu anh em đang có dự định mở một gara ô tô và tự vận hành thì sẽ cần rất nhiều thứ cần chuẩn bị, trong đó quan trọng nhất đó là một số vốn đủ lớn để đầu tư. Vậy mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Danh sách chi tiết các chi phí là bao nhiêu? Mời anh em tham khảo bài viết dưới đây của Accecar để có câu trả lời! 

1. Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền?

Để mở được gara ô tô có mặt bằng khoảng 100m2 với đầy đủ trang thiết bị cơ bản cùng nhân lực tối thiểu 3 người thì chi phí mở gara sửa xe ô tô sẽ rơi vào khoảng ít nhất từ 500 triệu đồng.

Nếu quy mô cơ sở lớn hơn thì mức chi phí đầu tư ban đầu cũng sẽ cao hơn khá nhiều. Do đó, anh em cần cân nhắc về số lượng khách hàng và tiềm năng phát triển để mở rộng thêm quy mô hoạt động. 

1.1. Chi phí thuê mặt bằng, thi công

Với mặt bằng đủ rộng và tùy vào từng khu vực thuê mà mức giá sẽ dao động ít nhất từ 20 triệu trở lên theo khu vực thuộc thành phố hay tỉnh lẻ.

Để mở được gara mặt bằng tối thiểu từ 50m2 trở lên để có thể lắp đặt được các thiết bị có các kích thước lớn như cầu nâng, nếu gara kết hợp thêm cả đồng sơn thì diện tích cần thuê khoảng từ 80 – 100m2.

Với những gara chuyên về làm lốp, phủ bóng sơn hay rửa xe thì diện tích tối thiểu rơi vào khoảng 100 – 200m2. Còn nếu anh em muốn thiết kế gara ô tô để sửa chữa tổng hợp thì cần mặt bằng có diện tích lớn hơn. 

mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền

1.2. Chi phí thiết bị, máy móc

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền? Để mở một gara ô tô chuyên nghiệp cần có các thiết bị cơ bản như sau:

 • Máy nén khí: Với nhu cầu mở gara chuyên nghiệp thì anh em nên sử dụng những dòng máy nén khí công nghiệp từ 120 lít hoặc các dòng máy nén trục vít. Hiện nay trên thị trường giá dòng máy này dao động từ 20 – 30 triệu đồng tùy vào từng thương hiệu và khả năng hoạt động của máy.
 • Máy ra vào lốp: Với những gara ô tô có quy mô vừa có thể sử dụng những dòng máy ra vào lốp có giá khoảng từ 15 – 20 triệu. Hiện trên thị trường có một số thương hiệu làm lốp được nhiều người chọn có mức giá phải chăng như Okazune – xuất xứ từ Trung Quốc. Còn với quy mô diện tích lớn hơn thì mức chi phí cho loại máy này sẽ dao động từ 20 – 30 triệu đồng. 

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

 • Cần nâng 1 trụ: Chi phí để lắp đặt cầu nâng 1 trụ sẽ dao động từ 55 – 75 triệu đồng, chi phí lắp đặt cầu nâng khá cao nên anh em cần cân nhắc sử dụng những loại có thiết kế chắc chắn và một chế độ bảo hành hợp lý. 
 • Ngoài ra, gara ô tô cũng cần đến một số loại máy rửa xe cao áp 1 pha dao động từ 10 – 15 triệu, 3 pha từ 15 – 25 triệu. Cùng một số loại máy khác như bình phun bọt tuyết, máy hút dầu, dung dịch, các thiết bị kiểm tra điện và một số dụng cụ khác,…

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

1.3. Chi phí thuê nhân viên

Với những gara có quy mô nhỏ sẽ cần ít nhất 3 thợ cho 3 công việc khác nhau như làm máy điện, rửa xe và làm gầm. Còn nếu có nhu cầu đồng sơn thì sẽ cần tuyển thêm người. 

Giá trung bình cho một nhân công sẽ rơi vào khoảng từ 7 – 15 triệu đồng/người/tháng tùy vào từng khu vực và khả năng hoạt động của gara. 

Do đó, chi phí tiền lương cho nhân công trong một tháng sẽ rơi vào khoảng 30 – 45 triệu đồng bao gồm cả các khoản trợ cấp hay chi phí sinh hoạt. 

mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền

Xem thêm: Nội quy gara ô tô và quy tắc an toàn phổ biến nhất hiện nay

1.4. Chi phí marketing

Mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền chi phí Marketing? Hiện nay, để có thể thu hút được nhiều khách hàng tới sử dụng dịch vụ tại các gara ô tô cũng cần phải đầu tư một khoản chi phí lớn cho việc quảng cáo thương hiệu trên các nền tảng Internet. 

Ngoài ra, còn có thêm chi phí cho các chương trình kích thích bán được hàng như khuyến mãi, giảm giá,…Các chi phí liên quan đến quảng cáo marketing sẽ rơi vào từ 8 triệu đến 20 triệu đồng mỗi tháng.

chi phí mở gara sửa xe ô tô

Xem thêm: Marketing cho gara ô tô hiệu quả, tiết kiệm chi phí tốt nhất

1.5. Chi phí khác

Bên cạnh những chi phí cơ bản nêu trên, chi phí mở một gara ô tô còn bao gồm các khoản phát sinh khác như thuế thu nhập, chi phí điện, nước, giấy phép kinh doanh,…

Thông thường, gara ô tô sẽ cần sử dụng dòng điện 3 pha. Do đó, trung bình 1 tháng các anh tốn chi phí khoảng 3 – 10 triệu đồng cho việc sử dụng và tiêu thụ điện, nước. 

2. Kinh nghiệm mở gara ô tô

Không chỉ tham khảo về bảng danh sách chi phí mở gara ô tô, các anh cũng cần lưu ý một số kinh nghiệm ngắn dưới đây:

2.1. Lựa chọn và thiết kế mặt bằng

 • Lựa chọn địa điểm kinh doanh thuận lợi và dễ dàng nhất đối với khách hàng.
 • Thiết kế gara sao cho có diện tích phù hợp, thoáng rộng để tiến hành các hoạt động sử chữa và bảo dưỡng. 

mở gara ô tô hết bao nhiêu tiền

Xem thêm: Tiêu chuẩn PCCC gara ô tô: lưu ý thiết kế & giấy phép

2.2. Chi phí mua sắm trang thiết bị máy móc

 • Nghiên cứu và lựa chọn các loại thiết bị máy móc tốt nhất để thích hợp với công việc sửa chữa ô tô.
 • Lập kế hoạch đầu tư phù hợp để có được đầy đủ các loại máy móc chất lượng như máy nén khí, máy rửa xe cao áp, máy ra vào lốp, máy cầu nâng. 

2.3. Quảng bá và xây dựng uy tín

 • Phát triển chiến dịch quảng cáo phù hợp để tiếp cận khách hàng.
 • Xây dựng uy tín thông qua chất lượng dịch vụ và các cam kết đối với khách hàng. 

chi phí mở gara sửa xe ô tô

2.4. Quản lý tài chính

 • Lên kế hoạch tài chính dài hạn và theo dõi ngân sách.
 • Đảm bảo nguồn lực tài chính để duy trì hoạt động cơ sở và chi trả các chi phí cố định.

2.5. Theo dõi xu hướng và công nghệ mới

 • Cập nhật thường xuyên thông tin các xu thế và công nghệ mới trong lĩnh vực ô tô.
 • Đầu tư và đào tạo nhân viên để nâng cao năng lực và trình độ.

mở gara ô tô

Xem thêm: Mở gara ô tô: Điều kiện, kinh nghiệm, kế hoạch, chi phí

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho anh em đầy đủ thông tin về kinh nghiệm mở gara ô tô cần bao nhiêu tiền để chuẩn bị đầy đủ nguồn lực trước khi bắt tay vào kinh doanh. Chúc các anh sẽ luôn thành công trong lĩnh vực của mình!