Cách mua bán lốp xe ô tô cũ giá rẻ từ A đến Z

Mua bán lốp xe ô tô cũ

Mua bán lốp xe cũ không phải là điều mà các chuyên gia có kinh nghiệm về bảo dưỡng và chăm sóc xe ô tô khuyên làm nhưng nó lại là cách mà nhiều người lựa chọn để tiết kiệm chi phí. 

Trên thị trường về lốp xe tại Việt Nam, có nhiều địa chỉ sửa chữa, kinh doanh lốp xe với nhiều mức giá hấp dẫn. Hãy cùng Accecar điểm qua một số cách chọn lốp xe cũ, hợp đồng bán lốp và các hãng cung cấp lốp xe uy tín.

1. Cách chọn mua lốp xe ô tô cũ

Mua lốp xe cũ không phải là điều đơn giản vì rất khó để chọn được một chiếc lốp cũ có mức giá tốt nếu như bạn không phải là người có kinh nghiệm. Vậy nên mời bạn tham khảo ngay 5 cách để chọn được chiếc lốp xe ô tô cũ ưng ý dưới đây: 

Lựa chọn gai lốp

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần lưu ý khi mua bán lốp xe cũ. Bởi gai lốp cho thấy được giá trị sử dụng của nó. Khi chọn mua lốp đã qua sử dụng thì nên chọn lốp có đặc điểm là gai lốp còn sâu, chưa bị mòn, không nứt chân chim, gai lốp hiện rõ, các họa tiết trên vân lốp xe vẫn còn quan sát được rõ. Tránh mua phải những chiếc lốp bị mòn, gai lốp bằng phẳng so với mũi tên đánh dấu của nhà sản xuất. 

Cách chọn lốp xe ô tô
Cách chọn lốp xe ô tô cũ chú ý phần mòn lốp và gai

Quan sát kỹ bề ngoài và cả bên trong lốp

Với những chiếc lốp cũ đã qua sử dụng thì bạn cần quan sát kỹ bên ngoài để đảm bảo rằng nó không bị hư hỏng hay có vết nứt, lỗ thủng. Cần quan sát kỹ các yếu tố kỹ thuật để mua được chiếc lốp uy tín và có độ bền cao. Dù lốp đã qua sử dụng nhưng những yếu tố kỹ thuật vẫn phải được đặt lên trên hàng đầu. 

Cách chọn lốp xe ô tô
Cách chọn lốp xe ô tô

Lựa chọn cơ sở uy tín

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở chuyên bán lốp xe ô tô cũ, đã qua sử dụng. Bạn có thể tham khảo các gara của các nhãn hiệu xe nổi tiếng để chọn được chiếc lốp ưng ý và chất lượng nhất. 

mua bán lốp xe ô tô cũ
Chọn cơ sở uy tín, thời gian lâu năm. Xem đánh giá qua các trang mạng xã hội

Chọn lốp xe có date mới 

Thông thường các hãng sản xuất quy định lốp xe sẽ có thời hạn bảo hành 5 năm, thời gian sử dụng khoảng 8 năm. Khi chọn mua lốp xe cũ bạn cũng cần chú ý đến date (ngày/tháng/năm sản xuất của lốp). Nếu lâu quá thì bạn cũng không nên mua vì sẽ ảnh hưởng đến độ bền của lốp vì cao su có độ chai không còn độ êm ái.

Xem thêm: Lốp xe đi bao nhiêu km thì thay?

2. Nên dùng lốp xe ô tô hãng nào

Lốp xe ô tô là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành của xe. Vậy nên bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra hoặc thay mới khi cần thiết.

Bạn có thể dùng lốp xe của các hãng uy tín như: lốp ô tô Michelin là thương hiệu lốp xe ô tô đến từ Pháp. Lốp xe ô tô của hãng này có ưu điểm:

  • Độ bền cao, bám đường tốt
  • Êm tái khi di chuyển, không tạo tiếng ồn
  • Kiểm soát lái hoàn hảo để xe di chuyển an toàn hơn
Mua bán lốp xe ô tô cũ
Công ty bán lốp xe ô tô

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các hãng bán lốp xe ô tô uy tín và chất lượng khác như Maxxis, Dunlop, Goodyear, Yokohama,…

Khi chọn mua lốp xe ngoài địa chỉ mua hàng uy tín thì bạn cần chú ý đến thông số kỹ thuật, kích cỡ, tuổi thọ của lốp và nhu cầu di chuyển của bạn để chọn được chiếc lốp xịn và phù hợp. 

3. Mẫu hợp đồng mua bán lốp xe ô tô

Ngoài việc phải tham khảo bảng giá bán lốp xe ô tô cũ thì mẫu hợp đồng mua bán lốp ô tô cũng là lưu ý quan trọng bạn cần biết. Dưới đây là một ví dụ cụ thể về mẫu hợp đồng cho bạn có nhu cầu:

Mẫu hợp đồng mua bán lốp xe ô tô
Mẫu hợp đồng mua bán lốp xe ô tô

 

TẢI MẪU HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE

Bài viết trên là cách mua bán lốp xe ô tô cũ giá rẻ từ A đến Z cho bạn tham khảo chọn được lốp xe có độ bền cao và chất lượng. Chọn mua lốp xe cũ tuy mức giá sẽ mềm hơn nhưng cũng có rất nhiều rủi ro bạn nên lưu ý cẩn thận. Chúc các bạn mua hàng thành công!