Cách tra biển số xe ô tô online nhanh, chính xác

tra biển số xe ô tô

Tra cứu biển số xe ô tô giúp cho các tài xế và cá nhân nhanh chóng nắm bắt được những thông tin cần thiết và kịp thời. Vậy bạn đang muốn tra cứu biển số xe ô tô online trên điện thoại hoặc máy tính nhưng chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi cập nhật dưới đây để biết cách kiểm tra biển số xe ô tô nhanh chóng và chính xác nhất nhé.

1. Cách tra cứu biển số xe ô tô online

Để tra cứu biển số xe ô tô, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên điện thoại di động hoặc truy cập vào các trang web cung cấp dịch vụ này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách tra cứu biển số xe ô tô online:

1.1. Ưu điểm khi tra cứu biển số xe ô tô online là gì?

Hiện nay có rất nhiều cách để kiểm tra biển số xe ô tô online tiện lợi và chính xác. Khách hàng có thể tra cứu trên điện thoại thông minh hoặc truy cập trực tiếp vào website của Cục Đăng Kiểm Việt Nam. 

Ưu điểm khi tra cứu biển số online là giúp khách hàng có thể dễ dàng tra cứu chủ sở hữu biển số xe ô tô, tra cứu biển số xe ô tô vi phạm, tra cứu biển số xe ô tô bị phạt nguội,… Do đó, với những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được nội dung theo mục đích của mình. Chắc chắn khi tra cứu biển số xe ô tô sẽ cung cấp cho bạn đọc thông tin chính xác, nhanh chóng và đầy đủ nhất.

kiểm tra thông tin xe ô tô qua biển số
kiểm tra thông tin xe ô tô qua biển số

Ngày nay, đa phần các khu vực giao thông trong thành phố đã lắp hệ thống camera giáo sát để xuất trình hình ảnh xử lý vi phạm. Để nắm các thông tin về phạt nguội. Hãy xem các cách tra cứu phạt nguội ô tô trên Toàn quốc, thành phố Hà Nội, TpHCM.

1.2. Cách tra biển số xe ô tô qua website chi tiết, đầy đủ

Dưới đây là bước tra cứu biển số xe ô tô cục đăng kiểm : 

–  Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Cục Đăng Kiểm Việt Nam  http://app.vr.org.vn/ptpublic/ để tra cứu thông tin biển số xe ô tô chính thức. Sau đó người dùng tiến hành nhập thông tin biển đăng ký, số tem và giấy chứng nhận hiện tại và nhập mã xác thực.

cách kiểm tra biển số xe ô tô
cách kiểm tra biển số xe ô tô

–  Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1 hệ thống sẽ trả kết quả gồm những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục Đăng kiểm Việt Nam như sau:

  • Thông tin chung: Nhãn hiệu, loại phương tiện, số máy, số khung
  • Thông số kỹ thuật: Kích thước bao, khối lượng bản thân, số người cho phép chở, số trục, kích thước thùng hàng, khối lượng hàng hóa chuyển chở cho phép, khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông, khối lượng kéo cho phép.
  • Lần cuối kiểm định đã thực hiện: Đơn vị kiểm định, ngày kiểm định và số tem giấy chứng nhận

Ngoài ra, còn kiểm tra biển số xe ô tô vi phạm, màn hình sẽ hiển thị thông báo từ cơ quan chức năng về phương tiện nếu vi phạm.

tra biển số xe ô tô online
tra biển số xe ô tô online

Xem thêm: Top 3 địa chỉ ép biển số xe ô tô giá rẻ, tốt nhất tại Hà Nội

1.3. Cách tra biển số xe ô tô trên điện thoại di động

  • Bước 1: Truy cập vào kho ứng dụng trên thiết bị di động của bạn (Google Play Store cho Android hoặc App Store cho iPhone ).
  • Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “tra biển số xe ô tô” hoặc “tra cứu biển số xe ô tô” để tìm các ứng dụng phù hợp.
  • Bước 3: Tải xuống và cài đặt ứng dụng mà bạn chọn.
  • Bước 4: Mở ứng dụng và nhập biển số xe ô tô cần tra cứu vào ô tìm kiếm.
  • Bước 5: Nhấn nút “Tra cứu” hoặc tương tự để ứng dụng thực hiện tra cứu thông tin cho biển số xe ô tô đó. Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

2. App tra cứu biển số xe ô tô

Bạn đang tìm kiếm thông tin về một số app kiểm tra thông tin xe ô tô qua biển số uy tín và an toàn. Tuy nhiên, bạn mới tìm hiểu và chưa biết thông tin app nào là chuẩn xác, chúng tôi sẽ cung cấp app kiểm tra biển số xe ô tô và  tra cứu biển số xe ô tô Hà Nội ngay dưới đây

– Tra Bien So Xe: Ứng dụng này sử dụng riêng cho hệ điều hành điện thoại Android hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này cho phép người dùng tra cứu thông tin qua biển số, tỉnh hoặc thành phố và tra cứu thông tin biển số xe trên cả nước.

– Tra cứu biển số xe – Phong Thủy: Sử dụng hoàn toàn miễn phí và áp dụng với hệ điều hành Android. Nội dung tra cứu thông tin cũng tương tự như app Tra Bien So Xe.

– Ngoài ra, khách hàng có thể tham khảo một số ứng dụng khác như: Nguồn gốc biển số xe, Mã biển số xe, biển số xe cơ giới,... Mỗi ứng dụng sẽ có những tính năng nổi bật khác nhau, bạn có thể tham khảo và chọn app phù hợp với điện thoại và mục đích tra cứu của mình.

cách tra cứu biển số xe ô tô
cách tra cứu biển số xe ô tô

Biển xe ô tô của bạn đẹp hay xấu, nó có ý nghĩa gì. Hãy đọc ý nghĩa biển số xe ô tô và cách dịch theo phòng thủy, theo chữ số mới nhất. Xem để biết biển số xe của bạn tốt hay xấu nhé!

3. Cách tra cứu biển số xe ô tô đẹp

Hướng dẫn cách tính và tra cứu biển số xe ô tô đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên khách hàng hãy truy cập vào ứng dụng uy tín để tiến hành thực hiện các bước tra cứu thông tin. Sau đó, cần nắm chắc cách tính biển số xe để dễ dàng lựa chọn được con số may mắn và đẹp cho mình.

– Bước 1: Hãy lấy 4 số của biển số xe của mình sau đó chia cho 80 còn nếu trường hợp biển số xe 5 số thì hãy lấy 4 số cuối.

– Bước 2: Sau đó lấy kết quả đã được tính trước đó trừ đi các số nguyên có trong biển số xe.

– Bước 3: Lấy kết quả vừa tính được tiếp tục nhân với 80 sau đó so sánh với bảng biển số đẹp để thấy được bản thân có nhận được con số đẹp hay không.

Bài viết này là những thông tin về cách tra biển số xe ô tô chính xác và nhanh chóng bằng ứng dụng. Hy vọng rằng với những thông tin mà Accecar chia sẻ sẽ hữu ích với quý khách hàng đang có nhu cầu tra cứu thông tin.